Giao thông rối loạn vì công trình đào đường

Tin tức

Giao thông rối loạn vì công trình đào đường


Sáng nay, hàng nghìn người lưu thông qua đường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) đã bị muộn giờ làm, giờ học do tắc nghẽn kéo dài. Lý do là công trình đào đường rào chắn, cản trở lưu thông.

Đầu giờ sáng, nhiều người qua lại trên phố Lĩnh Nam ngỡ ngàng khi đối diện cổng Công ty cổ phần Dệt may Hà Nội xuất hiện một hố sâu 2 mét, rộng 3 mét rào chắn sơ sài. Phần đường còn lại chỉ vừa đủ cho một xe buýt đi qua.

Hố
Hố công trình với ngổn ngang gạch, đá gây cản trở giao thông. Ảnh: Xuân Tùng

Từ 7h sáng, hàng nghìn người qua lại trên tuyến đã phải điều khiển xe cố nhích từng chút trong bùn lầy. Không có cảnh sát giao thông hướng dẫn phân luồng, quãng đường dài gần 1 km người và xe như chen chật như...nêm.

Cố nhích qua đoạn tắc nghẽn, chị Nguyễn Thu Lý, nhân viên một công ty xây dựng cho biết, cơ quan ở đường Trường Chinh nên hằng ngày chị phải đi sớm 30 phút. "Hôm nay mới ra khỏi nhà đã bị tắc nghẽn vì công trình đào đường thế này chắc chắn tôi sẽ bị muộn giờ làm", chị Lý lắc đầu.

Theo một số người dân phố Lĩnh Nam, suốt từ đầu tuần đến nay, đêm đến một nhóm công nhân lại đến đào xới đường để làm hệ thống thoát nước. Sáng ra mặt đường nham nhở với những hố lớn nhỏ.

"Từ đầu tuần đến giờ không ngày nào là không tắc đường, nhiều hôm giữa trưa cũng ùn tắc giao thông. Đơn vị thi công cần hoàn trả mặt đường để tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân", chị Thúy, một người dân nói.

Lòng đường
Hố công trình rào chắn 2/3 lòng đường chỉ còn vừa một xe buýt đi qua. Ảnh: Xuân Tùng

Trao đổi với VnExpress.net, ông Hoàng Văn Mạnh, Phó thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, thanh tra Sở sẽ kiểm tra việc đào đường trên. Nếu đơn vi được cấp phép không hoàn trả mặt đường đúng quy định, gây cản trở giao thông sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm xử phạt.

Ông Mạnh cũng cho biết thêm, theo quy trình, việc đào đường chỉ diễn ra vào ban đêm sau đó phải hoàn trả lại mặt bằng để các phương tiện qua lại.


Tin liên quan

Khách hàng

Sản phẩm

Thông tin hỗ trợ

Online

Online Lượt truy cập